Máy chiếu vật thể là gì?

Máy chiếu vật thể còn được gọi bằng nhiều cái tên khác như camera vật thể, máy soi bài giảng, máy soi vật thể, máy thu hình vật thể,…. Máy chiếu vật thể ngày càng đóng vai trò quan trọng, một sự bù đắp cho những thiếu sót để giúp những tiết học trở nên trực quan, hiệu quả hơn bao giờ hết. Để hiểu rõ hơn máy chiếu vật thể là gì và những ứng dụng của dòng sản phẩm này hãy theo dõi bài viết này nhé.

Máy chiếu vật thể là gì?

may chieu vat the la gi tanhoaphatcorp.vn

Máy chiếu vật thể là thiết bị dùng camera để thu hình vật thể thực rồi trình chiếu trực tiếp lên màn hình hoặc kết nối với máy chiếu khác để chiếu hình ảnh lên màn chiếu.

Thông thường, có một bệ hoặc kẹp bên dưới để bạn đặt tài liệu hoặc đồ vật của mình. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là đặt đối tượng dưới camera. Các đối tượng lớn hơn có thể được xoay trước máy ảnh để bạn có thể hiển thị tất cả các khía cạnh và nhận xét về chúng.

Chính vì những ưu điểm của sản phẩm này nên nó được ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, y học, kinh doanh,…

Lợi ích thiết thực của máy soi bài giảng trong giáo dục

Lớp học ổn định, học tập hiệu quả hơn

Ngày nay, với sự có mặt của máy chiếu vật thể tất cả học sinh có cái nhìn rõ hơn về thông tin mà người thuyết trình đang chia sẻ với lớp.  Việc sử dụng nó giúp chấm dứt thời kỳ trẻ em xô đẩy và xô đẩy để có được cái nhìn tốt hơn về một thí nghiệm khoa học do giáo viên chứng minh. Lớp học ổn định và học tập hiệu quả hơn. Có thể cho toàn bộ học sinh nhìn thấy đồng thời một lúc mà không cần tốn thời gian đi xung quanh phòng để cho từng người thấy.

Các hoạt động sử dụng máy chiếu vật thể trong lớp học

 • Hiển thị một vài chú ý cho cả lớp thấy.
 • Chữa bài để cả lớp cùng quan sát.
 • Đóng khung máy ảnh cho các mục đích giảng dạy khác nhau. Các trang tính có thể được đóng băng, giải ra các câu trả lời trên trang tính, giải phóng và hiển thị các câu trả lời cuối cùng.
 • Phóng to đọc văn bản giúp học sinh dễ dàng quan sát và lưu ý hơn..
 • Cận cảnh quan sát chi tiết đối tượng.
 • Dùng giấy lót để chiếu lên bảng trắng. Học sinh có thể viết trên dòng cho các ví dụ viết tay.
 • Các dòng nhạc trên bảng trắng thể hiện các nốt nhạc, học sinh có thể lên và đặt các nốt lên bảng.
 • Các thí nghiệm trong các môn thực hành sẽ được hiển thị trực quan để cả lớp cùng quan sát dễ dàng nhất.
 • Và còn rất nhiều ứng dụng thú vị nếu như bạn sở hữu máy chiếu vật thể cho lớp học của mình.

Giá của máy chiếu vật thể

Hiện nay trên thị trường với sự đa dạng mẫu mã đến từ nhiều thương hiệu khác nhau và được phân bổ thành nhiều phân khúc giá. Để mua các sản phẩm chính hãng, giá rẻ, chế độ bảo hành lâu dài, đảm bảo chất lượng hãy đến địa chỉ uy tín như Tân Hòa Phát để được tư vấn chi tiết nhất.

Nếu bạn quyết định muốn có một máy soi tài liệu, đây là một số tính năng mà bạn có thể muốn đảm bảo rằng chúng được bao gồm.

 • Điều khiển từ xa: Bạn có thể di chuyển xung quanh khi bạn nói, cũng như chuyển điều khiển từ xa cho bất kỳ người tham gia nào để thực hiện các phần tương tác trong bản trình bày của bạn.
 • Một ống kính zoom. Ví dụ, tính năng thu phóng là thứ cho phép bạn trình bày bản in đẹp của một cuốn sách.
 • Một máy quét. Bạn có thể chụp nhanh một bức ảnh và lưu trữ trên máy tính để sử dụng sau này.
 • Màn hình chia nhỏ. Điều này cho phép bạn hiển thị các kịch bản trước và sau có nhiều ứng dụng.
 • Kết nối với máy tính hoặc màn hình. Một số kiểu máy độc lập, vì vậy nếu bạn muốn kết nối máy ảnh tài liệu với máy tính, hãy đảm bảo tính năng này được bao gồm.

Những model máy chiếu vật thể đang được nhiều người tin tưởng sử dụng hiện nay

Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm thông tin về dòng sản phẩm máy chiếu vật thể, hiểu được máy chiếu vật thể là gì và những ứng dụng thiết thực của nó. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tận tình.