Làm thế nào để dễ dàng kết nối webcam với smart TV cho cuộc gọi video ?

Kết nối webcam với smart TV

Đã có một sự tăng vọt về số lượng người làm việc tại nhà trên toàn thế giới. Điều đó làm tăng nhu cầu tìm hiểu về các phương pháp để tăng sự giao tiếp giữa mọi người với nhau. TV là một cách được sử dụng nhiều nhất để thực hiện mục đích này. Truyền hình như chúng ta biết từ lâu đã vượt ra ngoài khả năng của một chương trình phát sóng đơn thuần. Với những tiến bộ vượt bạc trong công nghệ giờ đây bạn có thể dễ dàng sử dụng TV để kết nối với người thân và bạn bè thông qua các nền tảng trực tuyến như Zoom hay Skype. Tuy vậy, để thực hiện một cuộc gọi video trên TV, trước tiên bạn cần kết nối webcam với smart TV.

Hầu hết các smart TV hiện nay đều có cổng kết nối với camera, cho phép người dùng tận dụng những lợi ích của một màn hình lớn khi tham gia cuộc gọi video. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm sao để dễ dàng kết nối webcam với smart TV chỉ trong vài phút.

Bạn cần chuẩn bị những gì ?

Hãy xem xét một vài thứ trước khi kết nối webcam với smart TV của bạn. Đầu tiên, cần đảm bảo rằng smart TV của bạn có cổng kết nối USB hoặc HDMI . Những smart TV hiện đại phải có cổng USB để kết nối với các thiết bị qua cổng USB.

Tiếp đó là webcam của bạn sẽ tương thích với TV và có cáp USB để kết nối với cổng USB của TV. Hầu hết các webcam sẽ có cổng USB, nhưng một số loại có thể thay vào là cổng HDMI. Nếu TV của bạn cũng chấp nhận đầu vào HDMI, thì bạn cũng có thể sử dụng webcam bằng cáp HDMI. Tất cả phụ thuộc vào cổng kết nối mà webcam và TV của bạn có.

Cuối cùng là có một kết nối internet đường truyền ổn định và tải những ứng dụng cho phép bạn có thể thực hiện cuộc gọi video bằng TV chẳng hạn như Zoom, Skype, v.v… Khi bạn đã có đủ những yêu cầu đã liệt kê ở trên, bạn sẽ có thể kết nối webcam với smart TV và sử dụng cho các cuộc gọi video.

Làm thế nào để kết nối webcam với smart TV ?

Hãy làm theo các bước sau để kết nối webcam với smart TV và bắt đầu thực hiện cuộc gọi video.

 • Bước 1: Kết nối webcam qua cổng USB/HDMI trống của smart TV bằng cáp USB/HDMI.
 • Bước 2: Bật nguồn TV của bạn bằng nút nguồn trên TV hoặc bằng điều khiển.
 • Bước 3: Kiểm tra các đầu kết nối cho đến khi hình ảnh webcam xuất hiện trên màn hình smart TV.
 • Bước 4: Điều chỉnh web để xem hình ảnh của chính bạn trên màn hình smart TV.
 • Bước 5: Làm theo hướng dẫn trên màn hình TV để kết nối webcam với Internet.
 • Bước 6: Nếu TV của bạn đã tích hợp sẵn ứng dụng video call, hãy mở ứng dụng lên và kiểm tra xem webcam của bạn đã dò tìm và kết nối thành công với TV hay chưa. Nếu chưa, bạn cần điều chỉnh cài đặt trong kho ứng dụng.

Nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng gọi video của bên thứ ba như Skype hoặc Zoom, hãy đảm bảo ứng dụng đó tương thích với TV của bạn. Sau khi mở ứng dụng trên TV, bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện và nhận cuộc gọi video bằng webcam.

Webcam 4K PTZ tốt nhất cho smart TV

Với sự phát triển liên tục của công nghệ, các mẫu webcam mới ngày càng trở nên iện đại hơn. Nếu chất lượng hình ảnh từ webcam hiện tại của bạn không được như mong muốn hay không tương thích với TV của bạn, bạn có thể cân nhắc đầu tư vào một webcam chất lượng cao. Nó sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm gọi điện video của bạn trên TV.

Ở bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu webcam OBSBOT Tiny 4K. Đây là webcam có chứng nhận Zoom Personal Workspace Certified Hardware, có tính năng “Điều khiển bằng cử chỉ”“Tự động theo dõi bởi trí tuệ nhân tạo AI”. Chất lượng hình ảnh với độ phân giải cao 4K và góc ống kính 90 độ , đây là webcam hoàn hảo dùng để kết nối với TV cho các cuộc gọi video.

Những đặc điểm nổi bật của OBSBOT Tiny 4K:

 • 4K Ultra HD với HDR: OBSBOT Tiny 4K được trang bị cảm biến hình ảnh Sony 1/2,8 inch, có thể quay video 4K/30 khung hình/giây và 1080p/60 khung hình/giây. Bạn cũng có thể bật tính năng Face AE (Face Auto-exposure) trên phần mềm của OBSBOT WebCam để khuôn mặt của người dùng sáng và sắc nét trong không gian thiếu ánh sáng.
 • Theo dõi tự động AI với Tự động định khung hình: Nổi bật với tính theo dõi bởi AI, OBSBOT Tiny 4K theo dõi mục tiêu chỉ định một cách ổn định, mượt mà, và luôn giữ mục tiêu tập trung ở trung tâm của khung hình.
 • Điều khiển bằng cử chỉ: Bạn có thể dễ dàng điều khiển OBSBOT Tiny 4K bằng hai cử chỉ tay vô cùng đơn giản.
 • Tiện ích: Chỉ cần nghiêng OBSBOT Tiny 4K xuống dưới là bạn có thể dễ dàng tắt tính năng theo dõi. Nếu bạn quên tắt webcam, hãy cài đặt chế độ “Auto Sleep” sau 30 giây và webcam sẽ tự tắt và thiết bị sau đó sẽ chuyển sang ” Auto Sleep “. Bạn cũng có thể điều chỉnh thời gian nghỉ, tắt của webcam bằng phương pháp thủ công.

Bạn có thể gắn OBSBOT Tiny 4K lên TV bằng cách sử dụng giá đỡ nam châm đi kèm theo các bước sau:

 • Mở chân đế của giá treo nam châm và gắn một mặt của chân đế vào mặt sau của TV.
 • Đảm bảo chân đế nằm ngang song song với mặt sau của TV.
 • Sau đó chỉ cần đặt OBSBOT Tiny 4K lên giá đỡ là bạn có thể sử dụng dễ dàng.
  Bên cạnh đó cũng còn có đinh ốc chuẩn UNC ¼-20 trên chân đế giúp bạn có thể gắn webcam lên giá đỡ 3 chân.

Những mẹo hay khi thực hiện cuộc gọi video trên TV

Có rất nhiều mẹo hay khi thực hiện cuộc gọi video bằng camera trên tivi. Tuy nhiên, chúng tôi đã chọn ra năm điều tối ưu nhất để giúp bạn cải thiện cuộc gọi video của mình.

1. Hãy giơ tay khi bạn muốn phát biểu.

Quy tắc đầu tiên rất đơn giản, bạn nên nghĩ ra một phương pháp để chuyển cuộc trò chuyện cho người tham gia tiếp theo. Nếu không, những người tham gia cuộc gọi sẽ phân vân không biết khi nào nên nói hay bày tỏ ý kiến.

2. Trước các cuộc gọi video, hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch chu đáo.

Để các cuộc trò chuyện video hiệu quả, hơn thì hãy chuẩn bị trước cho mình một kế hoạch và hãy bám sát kế hoạch đó, đặc biệt với những cuộc họp từ 10 phút trở lên. Trong suốt thời gian diễn ra cuộc họp cho phép người tham gia sẽ có cơ hội đóng góp những ý kiến của mình. Sẽ có ích nếu mỗi một thành viên tham gia cuộc họp sẽ chịu trách nhiệm thuyết trình một mục của cuộc họp thay vì chỉ một người trình bày từ đầu đến cuối.

3. Tất cả các cuộc gọi video phải bắt đầu với việc kiểm tra tín hiệu đường truyền hình ảnh và âm thanh.

Bởi vì các cá nhân đôi khi thường ngại việc để nêu lên những vấn đề về tín hiệu từ phía họ, bạn nên bắt đầu bằng việc kiếm tra xem đường truyền có ổn định không, hình ảnh và âm thanh có được sắc nét và rõ ràng không. Và hãy lưu ý nếu các cuộc gọi có sự chênh lệch vì múi giờ, bơi vì hầu như ai có nhiều năng lượng hơn lúc buổi sáng và ít dần vào buổi chiều hay cuối ngày làm việc.

4. Hãy chọn một người chịu trách nhiệm hỗ trợ cuộc gọi điện video.

Hãy chọn hay chỉ định một người điều phối cuộc họp, chịu trách nhiệm và mọi người sẽ muốn lắng nghe theo sự sắp xếp của người đó. Công việc của người điều hành là duy trì sự liền mạch của cuộc trò chuyện ở mức độ mà mọi người tham gia đều cảm thấy thoải mái và những ý kiến của mình được lắng nghe. Người điều hành cũng có thể hỗ trợ bạn tóm tắt các nội dung chính, so sánh các ý kiến, ghi chú vắn tắt những điều cần thiết, đảm bảo rằng mục đích, những vấn đề nêu lên được giải quyết để cuộc họp được đi đúng hướng.

5. Sử dụng camera thích hợp.

Để tận dụng tối đa thời gian họp bạn nên sử dụng máy ảnh phù hợp cho các cuộc gọi video. Không nên dùng các webcam có chất lượng hình ảnh kém chất lượng cũng như góc nhìn hẹp. Nếu bạn thường thực hiện các cuộc gọi video không cố định tại một nơi nào đó, hãy chọn một camera có góc rộng, chất lượng hình ảnh, âm thanh sắc nét và cơ động.

Những webcam tốt nhất dành cho TV theo chúng tôi là OBSBOT Tiny 4K, YESVISION H3-H3M 10X, YESVISION 200-U2S-85. Những webcam này sẽ giúp bạn có một cuộc gọi như ý và thành công.

Kết luận

Có nhiều lý do để lựa chọn webcam phù hợp với smart TV. Sau khi kết nối, bạn hãy thử kiểm tra trước bằng cuộc gọi trong vòng vài phút vì việc cài đặt ban đầu khá đơn giản.

Hãy nghiên cứu trước những dứng dụng bạn sẽ sử dụng để thực hiện các cuộc gọi video. Ngoài ra hãy tải sẵn và cài đặt ứng dụng có sẵn cho smart TV của bạn, việc đó sẽ giúp kết nối webcam với smart TV một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Nguồn: https://www.obsbot.com/blog/webcam/webcam-to-tv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

 • Sự khác biệt giữa video 4K và 1080p

  Sự khác biệt giữa độ phân giải 1080P và 4K Độ phân giải số lượng điểm ảnh có trong...

 • Những điểm cần lưu ý để chọn webcam 4K tốt nhất

  Khi đại dịch Covid xảy ra, các chủ doanh nghiệp, streamer và những người có người thân, bạn bè...

 • Review – Webcam/Camera PTZ tốt nhất cho họp trực tuyến

  Camera/webcam PTZ trong vài năm gần đây đã trở nên khá phổ biến. Nó được trang bị giá đỡ...

 • Review – Máy chiếu siêu gần Vava Chroma VA-SP003

  VAVA Chroma VA-SP003 là máy chiếu siêu gần sử dụng laser mang đến trải nghiệm đích thực với độ...

 • Review – Máy chiếu siêu gần Optoma CinemaX D2 Smart

  Optoma cinemax D2 Smart là máy chiếu siêu gần sử dụng tia laser DLP mang đến trải nghiệm đích...