Review – Máy chiếu siêu gần Vava Chroma VA-SP003

VAVA Chroma VA-SP003 là máy chiếu siêu gần sử dụng laser mang đến trải nghiệm đích thực với độ phân giải 4K. Cho hình ảnh sắc nét, rõ ràng.

VAVA đã cho ra mắt máy chiếu siêu gần 4K mới nhất VAVA Chroma VA-SP003 gần một năm nay. Máy chiếu này là model thứ hai của VAVA cho dòng máy chiếu tầm siêu gần sau model đầu tiên VA-LT002 ra mắt vào năm 2019. VAVA Chroma thuộc dòng máy chiếu siêu gần được trang bị ba nguồn sáng laser ALPD 4.0 điều khiển bằng giọng nói Alexa và hỗ trợ các thiết bị hệ điều hành Android. VAVA thông báo rằng máy có thể chiếu hình ảnh từ 80 đến 150 inch.

Vava Chroma VA-SP003

Đặc điểm của máy chiếu siêu gần Vava Chroma VA-SP003:

Thông số kỹ thuật:

 • Công nghệ: DLP (0.48″ DMD)
 • Độ phân giải: 1920x1080x4 (3840×2160)
 • Độ sáng: 2500 ANSI lumens
 • Độ tương phản: 1500000:1
 • Thu phóng: Không áp dụng
 • Thấu kính: Không có
 • Tuổi thọ bóng: 25,000 giờ
 • Cân nặng: 23 ½ pounds
 • Bảo hành: 2 năm

VAVA Chroma VA-SP003 là sản phẩm mới nhất của hãng được giới thiệu trong phân khúc máy chiếu siêu ngắn. VAVA đã giới thiệu Chroma trên trang gây quỹ cộng đồng Indiegogo, thật ấn tượng khi đã huy động được 7,8 triệu đô la và trở thành chiến dịch kêu gọi được nhiều tiền nhất của Indiegogo năm 2021.

Loa âm thanh lớn Harman Kardon

Vào lần đầu tiên ra mắt, máy chiếu có một loạt các tính năng hấp dẫn, bao gồm loa âm thanh lớn Harman Kardon, hệ thống âm thanh hỗ trợ Dolby 60 watt, độ sáng 2.200 ANSI lumen và hỗ trợ bởi hệ điều hành thông minh Android.

Vào thời điểm đó, VAVA Chroma là máy chiếu duy nhất sử dụng tia laser ALPD 4.0 RGB, nhưng rất nhiều thứ có thể thay đổi trong suốt một năm qua. Trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ đánh giá kỹ các tính năng của máy chiếu này và hiệu suất của nó. Sau đó, tôi sẽ so sánh VAVA Chroma với các đối thủ cạnh tranh của nó và liệu máy chiếu này có phải là ứng cử viên nặng ký khi bạn đầu tư cho “Rạp chiếu phim tại nhà” của bạn vào năm 2023 hay không.

Sử dụng tia laser ALPD 4.0

Vava Chroma VA-SP003

Máy chiếu siêu gần Vava Chroma VA-SP003

VAVA Chroma là “Rạp chiếu phim tại nhà” đầu tiên sử dụng tia laser ALPD 4.0 mà nhà sản xuất công bố rằng có thể tái tạo 106% gam màu Rec.2020, các nguồn sáng từ tia laser ALPD là một trong những hệ thống hoạt động tốt nhất trên thị trường hiện nay. Việc trở thành sản phẩm đầu tiên sử dụng công nghệ này trong máy chiếu là một điều tuyệt vời đối với VAVA.

Mười tháng sau khi ra mắt, việc sử dụng công nghệ với ba nguồn sáng tia laser ALPD không còn là độc quyền của VAVA. Gần đây đã xuất máy chiếu siêu gần khác sử dụng tia laser ALPD 4.0 đó là Formovie Theater. Nhiều hãng khác cũng đã trang bị ba nguồn sáng laser cho sản phẩm của họ như Hisense PX1, PX1-PRO, L5G và L9G, hay Samsung Premiere LSP9T Laser TV.

Máy chiếu siêu gần Vava Chroma VA-SP003 trình chiếu hình ảnh 3D

Máy chiếu siêu gần Vava Chroma VA-SP003

Độ tương phản và độ sáng của VAVA Chroma mang tính cạnh tranh rất cao: độ sáng 2.200 ANSI lumen và độ tương phản là 1.500.000:1. Chúng tôi tìm thấy nhiều tài liệu khác nhau về độ sáng và độ tương phản của máy chiếu VAVA mà tôi đã đọc.

Trang web chính thức của VAVA liệt kê độ sáng là 2.200 ANSI lumen và chỉ đưa ra thông tin xếp hạng về độ tương phản. Tuy nhiên trong hướng dẫn sử dụng lại đưa ra mức độ sáng cao hơn là 2.500 ANSI lumen và tỷ lệ tương phản gốc là 3000:1. Ngoài ra các nhà bán lẻ cũng đưa ra các thông số kỹ thuật về độ sáng khác nhau: B&H Photo đưa ra con số cao hơn Best Buy, có xếp hạng độ sáng tương đương với trang web VAVA.

VAVA hỗ trợ 3D trong Chroma, đây là một điều rất thú vị. Máy chiếu sử dụng ba nguồn sáng laser thường đạt hiệu suất tốt trong việc hiển thị hình ảnh 3D.

VAVA Chroma được đánh giá là một máy chiếu thông minh với hệ điều hành Android 9.0. Ngoài ra, máy chiếu sử dụng app Aptoide Store, điều này quả là đáng thất vọng vì nhiều đối thủ cạnh tranh của họ ở cùng phân khúc đã loại bỏ tính năng này mà thay vào là giao diện Android TV có thể cung cấp quyền truy cập ứng dụng Google Play.

Đối với ứng dụng hỗ trợ phát trực tuyến

Máy chiếu siêu gần Vava Chroma VA-SP003

Hầu hết các ứng dụng hỗ trợ phát trực tuyến mà chúng tôi đã tải xuống và sử dụng đều bị lỗi hoặc có hiệu suất kém. Tuy nhiên, Amazon Prime Video vẫn có thể sử dụng được trong kho ứng dụng nhưng không may là các nội dung được phát chỉ ở độ phân giải chất lượng DVD hoặc nếu là độ phân giải cao thì hầu như không xem được. Các ứng dụng phát trực tuyến còn lại thì đều gặp phải các lỗi khác nhau trước khi hoàn tất quá trình khởi chạy.

Amazon Prime Video– Trải nghiệm video chất lượng thấp

Netflix– Dừng hình ở màn hình bắt đầu

Disney+– Bị kẹt trong việc cập nhật lặp đi lặp lại

Paramount Plus– Không thể đăng nhập.

Chúng tôi đã gỡ các cài đặt, cài đặt lại hoặc cập nhật các ứng dụng nhưng kết quả vẫn không có gì thay đổi, chúng tôi thậm chí còn khởi động lại máy chiếu nhưng vẫn không khắc phục được sự cố trên, Nội dung Sideloading cũng là một thất bại. Lúc này, chúng tôi chỉ có thể sử dụng Apple TV 4K và Firestick 4K để có thể dùng nội dung phát trực tuyến và chúng tôi khuyên bạn cũng nên làm như vậy. Hãng VAVA đã biết sự cố này và đang nỗ lực giải quyết các vấn đề về trình phát trực tuyến nhanh nhất có thể.

VAVA Chroma hỗ trợ tính năng tích hợp Amazon Alexa, cho phép người dùng điều khiển bằng giọng nói từ xa bằng cách nói vào điều khiển.

Nguồn: https://www.projectorreviews.com/vava/vava-chroma-va-sp003-4k-ultra-short-throw-triple-laser-projector-review/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

 • Sự khác biệt giữa video 4K và 1080p

  Sự khác biệt giữa độ phân giải 1080P và 4K Độ phân giải số lượng điểm ảnh có trong...

 • Làm thế nào để dễ dàng kết nối webcam với smart TV cho cuộc gọi video ?

  Đã có một sự tăng vọt về số lượng người làm việc tại nhà trên toàn thế giới. Điều...

 • Những điểm cần lưu ý để chọn webcam 4K tốt nhất

  Khi đại dịch Covid xảy ra, các chủ doanh nghiệp, streamer và những người có người thân, bạn bè...

 • Review – Webcam/Camera PTZ tốt nhất cho họp trực tuyến

  Camera/webcam PTZ trong vài năm gần đây đã trở nên khá phổ biến. Nó được trang bị giá đỡ...

 • Review – Máy chiếu siêu gần Optoma CinemaX D2 Smart

  Optoma cinemax D2 Smart là máy chiếu siêu gần sử dụng tia laser DLP mang đến trải nghiệm đích...