Review – Máy chiếu siêu gần Optoma CinemaX D2 Smart

Optoma cinemax D2 Smart là máy chiếu siêu gần sử dụng tia laser DLP mang đến trải nghiệm đích thực với độ phân giải 4K UHD và âm thanh rạp phim ấn tượng.

Máy chiếu siêu gần Optoma CinemaX D2 Smart

Optoma đã gia nhập vào ngành công nghiệp máy chiếu kể từ năm 2004 và cho đến nay đã trở thành thương hiệu máy chiếu màn hình lớn hàng đầu, bên cạnh đó còn là thương hiệu máy chiếu 4K UHD được đánh giá là số một trên toàn thế giới.

Vào cuối tháng 9 năm trước, chúng tôi đã viết một bài đánh giá về hai model máy CinemaX D2 mới của Optoma là CinemaX D2 và CinemaX D2 Smart. Hai model này là sản phẩm tiếp theo của dòng máy chiếu siêu gần từng đoạt giải thưởng năm ngoái đó là CinemaX P2.

Đặc điểm của máy chiếu siêu gần Optoma CinemaX D2 Smart:

Thông số kỹ thuật:

 • Công nghệ: DLP w/XPR (DMD chip đơn 0,47”)
 • Độ phân giải: 4K (1920x1080x4)
 • Độ sáng: 3000
 • Tương phản: 1.800.000:1
 • Tỷ lệ thu phóng: đã sửa lại
 • Thấu kính: Có
 • Tuổi thọ bóng: 20.000 giờ (Bình thường) 30.000 (ECO)
 • Cân nặng: 18,52 pounds
 • Bảo hành: 2 năm linh kiện và bảo trì, 5 năm hoặc 12.000 giờ

Chúng tôi rất thích phiên bản trước là CinemaX P2 và muốn được tận tay chạm vào một trong những dòng máy mới thuộc dòng D2. Như chúng tôi đã đề cập trong bài viết của mình, hai model máy chiếu này gần như không có sự khác biệt. Sự khác biệt chính giữa hai model này là việc bao gồm thêm một thiết bị đa phương tiện bên ngoài trên D2 Smart. Còn từ quan điểm âm thanh hay hình ảnh, hai máy chiếu này gần như giống hệt nhau.

Máy chiếu siêu gần Optoma CinemaX D2 Smart

Optoma CinemaX D2 Smart

Sử dụng tia laser

CinemaX D2 Smart là máy chiếu 4K DLP sử dụng tia laser cộng thêm phốt pho với vòng thuần sắc sáu đoạn (RGBRGB) gần như tương tự nếu không muốn nói là giống hệt với dòng máy trước đó. Optoma công bố độ sáng tối đa tia laser của D2 là 3.000 lumen giống với mẫu P2 năm ngoái. Máy chiếu này được cho là tái hiện toàn bộ gam màu Rec.709. Nguồn sáng dùng tia laser được đánh giá là có tuổi thọ giống với một máy chiếu cùng loại là 20.000 giờ ở chế độ chiếu thường và 30.000 giờ ở chế độ ECO.

Optoma công bố tương phản của CinemaX D2 là 1.800.000:1, thấp hơn một chút so với model cũ.

Công nghệ XPR của Texas Instruments cho phép D2 hiển thị gấp 4 lần số điểm của công nghệ DLP 1080P (8,3 triệu) gốc. Optoma gọi công nghệ này là True 4K.

Máy chiếu siêu gần Optoma CinemaX D2 Smart

Optoma CinemaX D2 Smart

Hệ điều hành Android

Cũng giống Chromecast với Google TV, Optoma đã trang bị cho D2 hệ điều hành Android đầy đủ tính năng thông qua với cổng kết nối HDMI. Chúng tôi mong muốn Optoma cung cấp giải pháp tích hợp đầy đủ Android TV giống như nhiều thương hiệu máy chiếu khác hiện nay đang bắt đầu cung cấp để ba đầu vào HDMI thay vì hai như hiện tại. Có lẽ điều này sẽ khả thi tại model tiếp theo.

CinemaX D2 có các chế độ điều chỉnh màu tường InfoWall của Optoma giống chức năng như các mẫu CinemaX trước đây. InfoWall giống như một màn hình điện thoại hệ điều hành Android giúp bạn có thể hiển thị đầy đủ các tính năng như hình nền, thời gian, ngày tháng, thời tiết, tin tức… Ứng dụng Great Masters có thể hiển thị nhiều hình ảnh đẹp trên tường của bạn.

Máy chiếu siêu gần Optoma CinemaX D2 Smart

Optoma CinemaX D2 Smart

Khoảng cách trình chiếu siêu gần

CinemaX D2 có thể trình chiếu hình ảnh từ 85 inch khi đặt cách màn hình 6 inch và cực đại đến 120 inch khi đặt D2 cách màn hình khoảng 13,5 inch. Từ trước đến nay, Optoma trung thành với các thiết kế chắc chắn và công nghệ cốt lõi từ năm này qua năm khác, điều này có thể giúp tiết kiệm chi phí khi không cần nhiều thay đổi về thiết kế cho các model tiếp theo. Chúng muốn nói rằng chiến lược này nhằm giúp cung cấp những gì tốt nhất cho model máy chiếu này.

Optoma CinemaX D2 hỗ trợ mức HDR tương đương mẫu máy P2 trước đó. Máy chiếu tự động chuyển máy chiếu sang chế độ HDR và mặc dù chỉ có một chế độ hình ảnh cài sẵn này, nhưng nó cho phép bạn điều chỉnh độ dài, rộng của hình ảnh bằng cách chuyển qua một trong bốn chế độ có sẵn.

CinemaX D2 không hỗ trợ Dolby Vision, đây là điều thật sự đáng tiếc vì nhiều nhà sản xuất và nền tảng phát trực tuyến có hỗ trợ công nghệ này, bao gồm HBO Max, Disney Plus và Netflix, v.v.

Máy chiếu siêu gần Optoma CinemaX D2 Smart

Optoma CinemaX D2 Smart

Trải nghiệm Gaming tuyệt vời cùng máy chiếu siêu gần Optoma CinemaX D2 Smart

Chế độ GAMING mới của D2 được coi là một bước tiến đáng kể so với các dòng máy chiếu CinemaX trước đó. Optoma mang lại trải nghiệm chơi game như nhiều máy chiếu chơi game và như một rạp chiếu phim tại nhà cho model máy chiếu này. Phiên bản D2 của dòng CinemaX có thể hỗ trợ chơi game lên đến 4K ở 60 Hz và 1080p ở 240 Hz.

Optoma cũng cải thiện đáng kể về độ trễ đầu vào trên CinemaX D2 khi chơi game với thời gian phản hồi xuống 16ms ở 4K ở 60Hz và 4ms ở 1080p lên đến 240Hz.

Hệ thống âm thanh tích hợp sẵn trong máy tương tự như ở CinemaX P2. Tuy nhiên, công suất loa đã giảm xuống 10 watt x 2 so với 20 watt x 2 so với model trước đây. Chúng tôi sẽ thử nghiệm rất kỹ điều này để xem việc giảm công suất loa có tác động gì đến chất lượng âm thanh của máy chiếu hay không.

Nguồn: https://www.projectorreviews.com/optoma/optoma-cinemax-d2-4k-dlp-ultra-short-throw-projector-review/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

 • Sự khác biệt giữa video 4K và 1080p

  Sự khác biệt giữa độ phân giải 1080P và 4K Độ phân giải số lượng điểm ảnh có trong...

 • Làm thế nào để dễ dàng kết nối webcam với smart TV cho cuộc gọi video ?

  Đã có một sự tăng vọt về số lượng người làm việc tại nhà trên toàn thế giới. Điều...

 • Những điểm cần lưu ý để chọn webcam 4K tốt nhất

  Khi đại dịch Covid xảy ra, các chủ doanh nghiệp, streamer và những người có người thân, bạn bè...

 • Review – Webcam/Camera PTZ tốt nhất cho họp trực tuyến

  Camera/webcam PTZ trong vài năm gần đây đã trở nên khá phổ biến. Nó được trang bị giá đỡ...

 • Review – Máy chiếu siêu gần Vava Chroma VA-SP003

  VAVA Chroma VA-SP003 là máy chiếu siêu gần sử dụng laser mang đến trải nghiệm đích thực với độ...