Giải pháp phòng học tương tác

Giải pháp lớp học tương tác, phòng học tương tác, loại phòng học hiện đại phù hợp với các mô hình trường học hiện hành và trong tương lai! Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu là một phòng học tiêu chuẩn

Mô hình tổng quan cho phòng học tương tác, lớp học tương tác tiên tiến

Phòng học tương tác tanhoaphatcorp.vn

Thay đổi phương pháp dạy và học từ lớp học truyền thống tới phòng học tương tác, lớp học tương tác thời kỳ công nghệ 4.0

  • Trong những năm gần đây việc đổi mới phương pháp dạy và học đang diễn ra một cách rộng khắp, với mục đích nâng cao chất lượng dạy và học. Những thay đổi rất lớn trong công tác giảng dạy, đi từ các phương pháp dạy và học truyền thống đã dần không còn phù hợp với thời đại công nghệ 4.0.
  • Chính từ các yêu cầu cấp bách đó, chúng ta cần đổi mới phương pháp dạy và học bằng việc áp dụng mạnh mẽ CNTT, các thiết bị hỗ trợ để tạo ra môi trường học năng động, phát triển có tính tương tác cao.
  • Việc thay đổi phương pháp dạy và học từ việc học sinh thụ động tiếp thu kiến thức, bài giảng thì với các giải pháp của: “Lớp học tương tác” đã làm thay đổi xu thế đó, học sinh nói riêng hay người học nói chung đóng vai trò là trung tâm, giáo viên, giảng viên, người hướng dẫn lúc này làm nhiệm vụ hướng dẫn, định hướng, và trợ giúp.
  • Trên cơ sở đó, Tân Hòa Phát đã và đang triển khai các giải pháp: “Phòng học tương tác, lớp học tương tác” đáp ứng đầy đủ chức năng, và khả năng giảng dạy hợp thời đại.

Vậy, phòng học tương tác là gì?

  • Phòng học tương tác là phòng học gồm các trang thiết bị tiên tiến, mà ở đó tạo ra sự tương tác trực quan giữa người dạy và người học, tăng tính tương tác giữa đối tượng truyền tải thông tin và đối tượng tiếp nhận thông tin. Được áp dụng CNTT một cách đầy đủ.
  • Phòng học tương tác, lớp học tương tác phải thỏa mãn tính dễ dàng khai thác, mà không làm mất đi tính hiện đại, và nâng cao hiệu quả cho việc dạy và học.
  • Phòng học tương tác, hay lớp học tương tác phải làm nổi bật được tính tương tác giữa người dạy và người học, thông qua hệ thống một số các trang thiết bị.

Một số trang thiết bị phòng học tương tác, lớp học tương tác

Chú ý: Đây là mô hình tổng quan cho một lớp học tương tác, chính vì vậy trang thiết bị cũng như hệ thống phần mềm cũng có thể thay đổi để phù hợp với yêu cầu thực tế.

Thứ nhất: Bảng tương tác

bang-tuong-tac-tanhoaphatcorp.vn

Với lớp học tương tác thì bảng tương tác có vai trò hết sức quan trọng, giúp cho giờ học sinh động hơn, thể hiện rõ ràng hơn cho sự tương tác.

Thứ hai: Máy tính cho giáo viên

  • Đây được coi là trung tâm để truyền tải nội dung bài học, bài giảng, tài liệu, âm thanh,… được tập trung ở bộ máy tính này.
  • Máy tính có thể sử dụng: Máy tính để bàn (PC), máy tính xách tay (Latop), hoặc máy tính bảng,…

may-tinh-phong-hoc-ngoai-ngu-tanhoaphatcorpvn

Thứ 3: Máy chiếu vật thể

Máy chiếu vật thể trong phòng học ngoại ngữ tanhoaphatcorp.vn

Biểu diễn trực quan các vật thể thực, qua máy chiếu và hiển thị trên màn chiếu, bảng tương tác. Ngoài ra nó còn được sử dụng để demo về một vật thể, hoặc một mẫu điển hình.

Thứ 4: Máy chiếu (Có thể sử dụng máy chiếu gần, hoặc máy chiếu thông thường)

may-chieu-tanhoaphatcorpvn

Máy chiếu là thiết bị không thể thiếu, phương án tiết kiệm là sử dụng máy chiếu thông thường. Phương án chuẩn sử dụng máy chiếu gần, để kết hợp với bảng tương tác (Khuyến nghị sử dụng máy chiếu gần)

Thứ 5: Hệ thống âm thanh trợ giảng

thiet-bi-am-thanh-tanhoaphatcorpvn

Trong lớp học tương tác thiết bị âm thanh cũng là một thành phần không kém phần quan trọng, giúp người dạy và người học dễ dàng trao đổi với nhau hơn, hoặc âm thanh từ nguồn tư liệu được truyền chất lượng nhất tới các thành viên trong lớp học đó.

Thứ 6: Hệ thống trắc nghiệm

thiet-bi-trac-nghiem-tanhoaphatcorpvn

Thông qua hệ thống trắc nghiệm, biểu quyết giúp học sinh trả lời nhanh các câu hỏi trắc nghiệm mà giáo viên đưa ra. Hệ thống phần mềm sẽ nhận tín hiệu trả lời của từng học sinh trong lớp, tổng hợp, sau đó đưa ra kết quả.

Thứ 7: Hệ thống phần mềm

he-thong-phan-mem-giao-duc-tanhoaphatcorpvn

Chúng ta có thể sử dụng nhiều phần mềm vào trong một phòng học hiện đại để tạo ra sự đa dạng trong tương tác, cũng như giảng dạy, làm cho những giờ học tăng thêm phần thú vị.

Thứ 8: Môi trường truyền tín hiệu Lan, Internet, Wireless

mang-lan-wireless-internet tanhoaphatcorp.vn

Tùy thuộc vào nhu cầu thực tiễn, và đối tượng học sinh mà chúng ta sẽ có sự lựa chọn loại môi trường truyền tín hiệu nào. 

Bên cạnh đó cũng tùy thuộc đặc thù của từng loại thiết bị sẽ giúp chúng ta đưa ra được phương án cụ thể cho việc sử dụng mạng có dây, hay mạng không dây, có cần tới mạng internet hay không?

Trên đây là giải pháp tổng thể cho phòng học tương tác, lớp học tương tác, chúng tôi hy vọng rằng với nội dung này, đã mang lại cho quý khách hàng một cái nhìn tổng quan nhất về hệ thống các phòng học như vậy.

One thought on “Giải pháp phòng học tương tác

  1. Pingback: #8 Giải Pháp Triển Khai Bảng Tương Tác Thông Minh

Comments are closed.