Trình chiếu không dây – Kết nối không dây máy chiếu với Laptop

Trình chiếu không dây giải pháp tiến tiến trong lĩnh vực trình chiếu

Bạn cần tư vấn? Hãy Chạm vào số để gọi: 0982290228

Trình chiếu không dây và ngành công nghiệp của các thiết bị trình chiếu

Ngày nay với sự bùng nổ về công nghệ, việc sử dụng các thiết bị trình chiếu để phục vụ cho công việc như hội họp, giáo dục và đào tạo, văn phòng và giải trí không còn là điều mới mẻ. Cũng từ những yêu cầu thiết thực đó mà các thiết bị trình chiếu cũng trở lên thông minh hơn, hiện đại hơn để đáp ứng các nhu cầu đó. Một trong số những công nghệ tiên tiến hàng đầu trong lĩnh vực đó là khả năng trình chiếu không dây giữa máy chiếu và laptop nói riêng, và giữa máy chiếu và các thiết bị mobile nói chung cũng được các hãng máy chiếu phát triển một cách mạnh mẽ và ngày càng hoàn hảo hơn.

Trình chiếu không dây giữa máy chiếu các các thiết bị mobile có phần phức tạp hơn so với các kết nối cho trình chiếu có dây. Bình thường bạn sẽ thực hiện trình chiếu giữa máy chiếu và laptop thông qua cáp HDMI, cáp VGA,… việc kết nối vô cùng đơn giản nó chỉ là khởi động các thiết bị, kết nối cáp và sử dụng. Tuy nhiên với trình chiếu không dây bạn sẽ cần qua một vài bước, cũng như cần có sự hỗ trợ của các phần mềm, và thiết bị cần thiết. Ngoài ra, với các model máy chiếu của các hãng khác nhau thì sẽ có những phương thức làm việc khác nhau, vì vậy ở nội dung bài viết này, tôi sẽ cố gắng truyền tải những gì gần nhất, nhiều nhất, chi tiết nhất để giúp các bạn có thể thực hiện được loại trình chiếu này.

Bạn cần tư vấn? Hãy Chạm vào số để gọi: 0982290228

Trình chiếu không dây với máy chiếu NEC, ví dụ điển hình là máy chiếu NEC NP-P501X

Để trình chiếu không dây với các model máy chiếu NEC, các bạn cần đáp ứng một số yêu cầu cụ thể sau:

Cần mua thêm thiết bị có tên là USB Wireless Adapter NEC NP02LM2, đây là một USB sẽ được gắn vào máy chiếu khi bạn muốn kết nối không dây từ máy chiếu này tới các thiết bị Mobile.

Cung cấp một mạng không dây có tín hiệu ổn định và đủ mạnh, có SSID cụ thể

Các bước thực hiện cho việc kết nối không dây gồm 02 phần, phần cài đặt và phần trình chiếu.

Phần cài đặt:

Thực hiện kết nối thiết bị USB Wireless Adapter NEC NP02LM2 vào máy chiếu, việc này đơn giản bạn chỉ cần quan sát hình ảnh là có thể làm được:

Trình chiếu không dây

Sau khi đã kết nối thiết bị vào máy chiếu P501X và bật nguồn các bạn tiến hành cài đặt theo từng bước sau:

 

 

Trình chiếu không dây với máy chiếu Epson, ví dụ điển hình là máy chiếu Epson EB-X04

Trình chiếu không dây với máy chiếu Sony, ví dụ điển hình là máy chiếu Sony….

Trình chiếu không dây với máy chiếu Infocus, ví dụ điển hình là máy chiếu Infocus….

Trên đây là một số thông tin hỗ trợ kỹ thuật về khả năng trình chiếu không dây của máy chiếu và laptop cũng như các thiết bị Mobile của một số model máy chiếu điển hình. Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin khác tại Website của chúng tôi: https://tanhoaphatcorp.vn/ hoặc gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí: Bạn cần tư vấn? Hãy Chạm vào số để gọi: 0982290228