Hướng dẫn cách kéo dài tuổi thọ bóng đèn máy chiếu hiệu quả

Bạn có biết những cách để kéo dài tuổi thọ bóng đèn máy chiếu chưa?

Tìm hiểu cách tạo thói quen bảo trì đơn giản giúp máy chiếu của bạn hoạt động tốt nhất đồng thời kéo dài tuổi thọ bóng đèn máy chiếu.

tuoi tho bong den may chieu tanhoaphatcorp.vn

Tuổi thọ trung bình bóng đèn máy chiếu hiện nay

Máy chiếu hoạt động bền bỉ hay không phụ thuộc rất lớn vào tuổi thọ của bóng đèn. Tuổi thọ bóng đèn càng lớn thì thời gian sử dụng máy chiếu càng lâu dài. Hiện nay, tuổi thọ trung bình của một chiếc máy chiếu thường từ 3000-4000 giờ, hoặc cao tới 6000, 10000 giờ đối với những model máy chiếu cao cấp hơn. Việc thay thế bóng đèn máy chiếu tốn khá nhiều chi phí. Vì vậy, khi sử dụng bạn nên lưu lại một vài bí quyết để kéo dài tuổi thọ bóng đèn, giúp máy chiếu hoạt động bền bỉ, lâu dài hơn.

Một vài mẹo bảo trì đơn giản có thể giúp đèn máy chiếu của bạn bền hơn, kéo dài tuổi thọ bóng đèn máy chiếu

Làm sạch bộ lọc

Máy chiếu của bạn tạo ra nhiệt, đặc biệt là từ đèn chiếu. Mọi máy chiếu đều được làm mát bằng quạt hút không khí bên trong. Không khí này phải đi qua một bộ lọc để ngăn bụi bẩn xâm nhập vào bên trong máy chiếu. Khi bộ lọc bị tắc, máy chiếu không thể làm mát đúng cách nên quá nóng. Khi máy chiếu chạy quá nóng, nó sẽ gây căng thẳng lên mạch điện và làm cho đèn quá nóng, do đó nó nhanh hỏng hơn. Đôi khi đèn có thể phát nổ do quá nóng. Vệ sinh bộ lọc thường xuyên là cách đơn giản nhất để kéo dài tuổi thọ của bóng đèn máy chiếu. Làm theo hướng dẫn sử dụng của bạn để tìm hiểu cách thay đổi bộ lọc trong kiểu máy cụ thể của bạn.

Để máy chiếu ở nơi thoáng khí

Gắn máy chiếu của bạn lên trần nhà là một cách tuyệt vời để tiết kiệm không gian và tạo ra trải nghiệm giống như rạp chiếu phim. Bạn sẽ muốn đảm bảo có đủ luồng không khí xung quanh máy chiếu của mình để máy chiếu không bị quá nóng. Nếu các bộ lọc không thể nhận đủ lượng khí nạp, máy chiếu của bạn sẽ quá nóng và đèn máy chiếu của bạn sẽ không tồn tại được lâu.

Không tắt máy chiếu đột ngột

Nhiệt độ thay đổi đột ngột không tốt cho bóng đèn máy chiếu của bạn. Để quạt chạy ít nhất hai phút trước khi tắt. Tắt máy chiếu đột ngột khiến máy chiếu chịu quá nhiều áp lực.

Đừng kích hoạt liên tục

Việc bật và tắt máy chiếu liên tục sẽ tạo ra sự gia tăng điện năng khiến máy chiếu của bạn hao mòn nhanh hơn. Nó cũng gây căng thẳng không cần thiết cho đèn máy chiếu vì nó liên tục làm nóng và làm mát. Nếu bạn định sử dụng máy chiếu suốt cả ngày, hãy để máy chiếu ở chế độ ngủ. Một nguyên tắc tốt cần tuân theo là cứ sau 24 giờ sử dụng, hãy cho nó nghỉ ngơi 2 giờ.

Sử dụng chế độ tiết kiệm điện ECO

Ngày càng có nhiều máy chiếu được trang bị chế độ tiết kiệm điện. Nó làm giảm lượng ánh sáng được sử dụng và kéo dài tuổi thọ của bóng đèn máy chiếu của bạn. Chạy ở Chế độ tiết kiệm ECO là lý tưởng hoàn hảo để xem trong phòng tối vì bạn không cần nhiều ánh sáng. Không cần phải sử dụng độ sáng tối đa, tuổi thọ của bóng đèn máy chiếu được kéo dài đôi khi lên đến thêm 1.000 giờ hoặc hơn. Chế độ Eco cũng giúp máy chiếu của bạn chạy êm hơn.

Xem tuổi thọ của đèn

Mỗi máy chiếu đều có bộ hẹn giờ tích hợp để theo dõi tuổi thọ bóng đèn. Hầu hết các máy chiếu sẽ cung cấp cho bạn bản cập nhật trạng thái khi đến lúc thay bóng đèn máy chiếu. Hãy chắc chắn để ý đến những cảnh báo này. Không bao giờ đặt lại thời gian đèn mà không thay đổi đèn máy chiếu vì điều này có thể làm cho đèn hoạt động quá thời gian sử dụng và có thể phát nổ. Thay đổi đèn ngay lập tức khi máy chiếu của bạn nhắc bạn. Đèn máy chiếu có xu hướng mờ dần khi chúng sắp hết tuổi thọ, vì vậy hãy để ý dấu hiệu đó.

Không chạm tay và đèn

Đừng bao giờ chạm vào đèn nóng nếu không bạn có thể bị bỏng khó chịu. Không bao giờ chạm vào bóng đèn vì dầu từ da của bạn để lại cặn trên kính. Một khi đèn nóng lên cặn dầu sẽ cháy tạo ra vết đen trên đèn hiển thị trên màn hình. Vết dầu đủ lớn có thể khiến đèn bị vỡ.

Đầu tư vào đèn phù hợp

Khi đến lúc thay đèn, hãy nhớ mua đèn chính hãng từ nhà sản xuất. Các đại lý này sẽ cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn an toàn cho đèn máy chiếu phù hợp với túi tiền và nhu cầu của bạn cũng như đảm bảo chất lượng.

Đây là một vài mẹo để bạn có thể kéo dài tuổi thọ bóng đèn máy chiếu và sử dụng chúng an toàn. Ngoài ra, bạn có thể đầu tư sử dụng vào các model máy chiếu không đèn mà sử dụng nguồn sáng Laser như máy chiếu Casio,… để hạn chế việc bảo trì, không phải thay thế bóng đèn, tiết kiệm chi phí khi sử dụng. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Tân Hòa Phát để được tư vấn chi tiết.

Bài viết liên quan

 • Hướng dẫn bảo trì máy hủy tài liệu đúng cách

  Nếu bạn đang tìm cách để kéo dài tuổi thọ của máy hủy giấy văn phòng của mình, chúng...

 • Hướng dẫn sử dụng máy chiếu vật thể

  Máy chiếu vật thể hay còn gọi là máy soi tài liệu hay camera vật thể đã và đang...

 • Hướng dẫn sử dụng máy hủy tài liệu

  Máy hủy tài liệu là thiết bị văn phòng giữ một vai trò quan trọng, không thể thiếu trong...

 • Cách sửa lỗi máy hủy tài liệu bị kẹt giấy hiệu quả

  Máy hủy tài liệu ngày nay trở thành một thiết bị không thể thiếu đối với doanh nghiệp, cơ...

 • 4 model máy hủy tài liệu New United giá rẻ, bán chạy nhất hiện nay

  Máy hủy tài liệu New United ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn và sử dụng....

 • Hướng dẫn sử dụng máy chiếu vật thể TS-P320S đơn giản nhất

  Máy chiếu vật thể Yesvision TS-P320S đang được nhiều khách hàng sử dụng hiện nay vì những ưu điểm,...

 • Cách chỉnh máy chiếu bị ngược hình đơn giản nhất

  Bạn có đang gặp phải tình trạng máy chiếu bị ngược hình? Nếu bạn đang gặp vấn đề này...

 • Máy chiếu vật thể Elmo đa chiều trợ thủ đắc lực cho giáo dục

  Máy chiếu đa vật thể Elmo cung cấp hình ảnh với máy ảnh kỹ thuật số độ phân giải...