7 ứng dụng của máy chiếu vật thể trong lớp học

Máy chiếu vật thể là một trợ lý đắc lực cho giáo viên trong lớp học vì chúng cho phép bạn hiển thị một vật nào đó như một tác phẩm của sinh viên, một trang sách, bản đồ,… làm cho nó lớn hơn để tất cả mọi người có thể cùng quan sát. Nó cũng rất thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí. Bài viết này là 7 ứng dụng của máy chiếu vật thể trong lớp học hữu ích nhất để bạn có thể hiểu hơn về công dụng của sản phẩm này và lựa chọn cho lớp học của mình.

ung dung cua may chieu vat the-tanhoaphatcorp.vn

7 ứng dụng của máy chiếu vật thể trong lớp học

Đọc và viết cùng nhau

doc, viet cung nhau-may chieu vat the-tanhoaphatcorp.vn

Lấy tài liệu phát tay của bạn hoặc trang từ một cuốn sách hoặc tài liệu in khác và đặt nó dưới camera tài liệu. Giờ đây, bạn có thể đọc cho sinh viên của mình nghe trong khi tất cả họ đều có thể xem văn bản. Hoặc yêu cầu học sinh thay phiên nhau đọc và tự theo dõi bằng bút tô sáng hoặc bút dạ để mọi người biết bạn đang ở đâu.

Một trong những lợi ích lớn nhất ở đây là nếu bạn đang đọc thứ gì đó có hình ảnh, mọi người thực sự có thể nhìn thấy bức tranh mà bạn không cần phải cầm nó lên và đi bộ từ đầu này sang đầu kia của lớp học!

Trình bày chú thích một đoạn văn bản

Bạn có thể chỉ cho học sinh cách chú thích các phần văn bản để học sinh hiểu cách đọc, phân tích và giải thích tài liệu.

Bạn cũng có thể yêu cầu học sinh thực hành chú thích theo nhóm và sau đó hiển thị kết quả của họ bằng máy ảnh tài liệu. Sau đó, học sinh có thể giải thích bài làm của mình mà không cần phải viết lại bất cứ thứ gì trên bảng trắng.

Đánh dấu các biểu đồ, bản đồ với nhau

Bạn có thể cho học sinh xem chi tiết trên bản đồ địa hình hoặc đánh dấu các khía cạnh của biểu đồ thống kê hoặc sửa các con số trên biểu đồ toán học.

Làm các thí nghiệm khoa học sống động hơn

lam thi nghiem song dong hon-may chieu vat the-tanhoaphatcorp.vn

Xem các chi tiết của một chiếc lá, xác định các bộ phận của một con vật hoặc hiển thị cận cảnh hiện tượng xảy ra khi thực hiện các thí nghiệm vật lý, hóa học.

Một số máy ảnh tài liệu có thể được kết nối với kính hiển vi, vì vậy bạn có thể nhìn thấy tất cả các tế bào cùng một lúc mà không cần phải tìm cách vượt qua một kính hiển vi trong số 30 người học.

Nếu máy ảnh tài liệu của bạn có tính năng quét, bạn có thể chụp ảnh khi đang xem để sau đó được sử dụng cho bài tập về nhà, bài kiểm tra hoặc bài kiểm tra.

Ghi hình một quá trình

Một số máy ảnh tài liệu có tính năng quay video, cho phép học sinh ghi lại bất kỳ quá trình nào bạn muốn. Đây có thể là vẽ một bức tranh, xây dựng một mô hình hoặc một cái gì đó khác.

Thể hiện tác phẩm hay nhất của học sinh

Không có gì có thể bổ ích hơn cho một số học sinh hơn là được thể hiện công việc của họ như một tấm gương cho những người khác. Bạn có thể mở một sổ bài tập ngay dưới máy ảnh và hỏi học sinh về nó hoặc cho họ xem cái nào hiệu quả, cái nào không, v.v.

Cùng nhau vượt qua các câu đố hoặc bài kiểm tra

Bạn sẽ thích rằng máy ảnh tài liệu của bạn có thể cho phép bạn chọn bài kiểm tra hoặc bài kiểm tra, đưa nó vào dưới máy ảnh và có thể xem lại nó với lớp của bạn. Không cần tạo tài liệu Word hoặc quét các bài kiểm tra của học sinh.

Như bạn có thể thấy, khả năng sử dụng camera tài liệu trong lớp học là vô tận! Không cần các trang tài liệu phát tay, máy chiếu cồng kềnh với giấy trong suốt hoặc các bài học sử dụng PowerPoint. Máy ảnh tài liệu giúp bạn dễ dàng kết hợp mọi thứ vào bài học. Hãy ứng dụng máy chiếu vật thể vào lớp học của bạn và những trải nghiệm tuyệt vời nhất!

Bài viết liên quan

 • 5 model máy hủy giấy văn phòng công suất lớn bán chạy hiện nay

  Máy hủy giấy đã và đang ngày càng được sử dụng phổ biến ở văn phòng, cơ quan, doanh...

 • 4 cách máy chiếu vật thể tăng cường sự tương tác trong lớp học

  Máy chiếu vật thể là một công cụ hiển thị hình ảnh trực quan tương tác, là một lợi...

 • Tìm hiểu về các cấp độ bảo mật của máy hủy tài liệu

  Hiểu các cấp độ bảo mật của máy hủy tài liệu là quan trọng để giữ thông tin của...

 • Sự khác nhau giữa máy hủy tài liệu sợi và máy hủy tài liệu vụn

  Trong ngành công nghiệp hủy tài liệu có 3 loại máy hủy chính là máy hủy sợi, máy hủy...

 • Tư vấn mua máy chiếu vật thể cho lớp học

  Để một lớp học hiện đại ngày nay hiệu quả và mang tính giáo dục cao kỹ thuật và...

 • Máy hủy tài liệu nào tốt hiện nay?

  Máy hủy tài liệu nào tốt cho văn phòng hoặc nhà của bạn? Bạn có muốn bảo vệ và...

 • Lợi ích của máy hủy tài liệu trong doanh nghiệp

  Máy hủy tài liệu– người bạn đáng tin cậy chốn văn phòng trong việc bảo mật thông tin, là...

 • Top 6 model máy chiếu vật thể đáng mua năm 2021

  Máy chiếu vật thể là một cách tuyệt vời để tận dụng công nghệ tạo những đổi mới trong...