Máy chiếu Laser là gì? Các ưu điểm nổi trội và ấn tượng đến người dùng

Máy chiếu Laser là dòng máy chiếu đang được nhiều người quan tâm và lựa chọn để trình chiếu hiện nay. Là dòng máy mang cho mình công nghệ hiện đại, được đánh giá như là dòng máy chiếu của tương lai. Vậy bạn đã biết máy chiếu Laser là gì? Hãy cùng Tân Hòa Phát tìm hiểu về dòng máy chiếu Laser tân tiến này nhé.

Máy chiếu Laser là gì? 

Máy chiếu Laser là dòng máy chiếu mang sử dụng công nghệ nguồn sáng Laser tân tiến để tạo ra ánh sáng trình chiếu. Nguồn sáng đi qua bộ khuếch tán quang học và chip xử lý hình ảnh ( thường là LCD, LcoS hay DMD). Đi qua ống kính để trình chiếu hình ảnh lên màn chiếu. Cùng với chất lượng đạt chuẩn, độ sáng và độ phân giải cao.

Các ưu điểm nổi trội của máy chiếu Laser

Sử dụng nguồn sáng Laser hiện đại. Máy chiếu Laser sẽ đem lại cho bạn được trải nghiệm trình chiếu hoàn hảo nhất. Nhờ các ưu điểm nổi bật của dòng máy chiếu thế hệ tương lai này.

Chất lượng hình ảnh trình chiếu ấn tượng

chất lượng hình ảnh hoàn hảo của công nghệ máy chiếu laser

Sử dụng nguồn sáng Laser nên dòng máy chiếu này đem lại hình ảnh trình chiếu với gam màu vô cùng rộng. Đem lại chất lượng hình ảnh trình chiếu sống động và chân thực hơn rất nhiều. Tia Laser này cùng giúp máy chiếu trình chiếu ra hình ảnh có độ tương phản tốt hơn đáng kể. Do các tia Laser chỉ tạo các màu sắc cần thiết để trình chiếu chứ không như các máy chiếu thông thường khác.

Tiêu thụ ít năng lượng

Dòng máy chiếu này đã khắc phục được lỗi thường gặp của dòng máy chiếu sử dụng công nghệ bóng đèn truyền thống. Đó là lỗi lãng phí rất nhiều năng lượng do tạo ra ánh sáng trắng bất kể màu nào. Và trình chiếu lên màn chiếu. Vì vậy các dòng máy chiếu thông thường luôn cần quạt làm mát khi hoạt động quá nóng. Việc này càng khiến các máy chiếu thông thường càng tiêu tốn nhiều năng lượng hơn nữa. Những điều đó, máy chiếu Laser đều có thể khắc phục. Máy chiếu Laser chỉ cần phải tạo ra màu sắc cần có để có được hình ảnh trình chiếu. Vì vậy, máy chiếu Laser hoạt động không tiêu hao nhiều năng lượng. Nhưng vẫn cung cấp được hình ảnh trình chiếu với chất lượng tốt đến hoàn hảo.

Khoảng cách trình chiếu thích ứng được nhiều không gian

Để lựa chọn máy chiếu phục vụ cho nhu cầu trình chiếu, chúng ta luôn đặt ra các tiêu chí để lựa chọn. Trong đó tiêu chí khoảng cách trình chiếu là những lựa chọn hàng đầu nhất. Các dòng máy chiếu thông dụng luôn cần phải tính toán khoảng cách để lắp đặt máy trình chiếu. 

Tuy nhiên với dòng máy chiếu Laser, bạn không cần phải quá đau đầu. Trên thị trường hiện nay, có nhiều model máy chiếu Laser có khả năng trình chiếu với khoảng cách vô cùng ngắn. Hay thậm chí còn trình chiếu với khoảng cách cực ngắn. Có máy chiếu Laser có thể trình chiếu với khoảng cách đến màn chỉ với 20.5cm. Nhưng có thể tạo nên hình ảnh trên màn với kích thước 120 inch. Vì vậy các dòng máy này có thể dễ dàng lắp đặt ở đâu cũng có thể trình chiếu. Phù hợp trình chiếu với nhiều không gian khác nhau.

Hoạt động bền bỉ và tiết kiệm chi phí bảo trì

Các máy chiếu thông thường luôn cần có bóng đèn để trình chiếu hình ảnh. Các bóng đèn này có giá trị tiền mặt khá đắt đỏ. Vì vậy khi cần phải thay thế bóng đèn, bạn luôn cần phải một khoản tiền khá lớn. Mà muốn sử dụng bóng đèn lâu dài bạn cần sử dụng có quy tắc và cẩn thận.

Tuổi thọ được kéo dài với công nghệ máy chiếu LaserTuy vậy, khi sử dụng đến một lúc nào đó, máy cũng bắt buộc phải thay thế bóng đèn. Thậm chí, các máy chiếu thông thường còn rất khó khăn khi phải thay thế bóng đèn. Nếu các máy được lắp đặt trên trần nhà còn khó khăn hơn nữa. Còn với máy chiếu Laser, bạn không cần lo lắng về vấn đề này nữa. Không sử dụng bóng đèn để tạo hình ảnh trình chiếu. Dòng máy này sử dụng tia laser để tạo sáng. Vì vậy, máy không cần tốn nhiều chi phí cho việc thay thế bóng đèn. Ngoài ra, dòng máy chiếu hiện đại này không cần chờ bóng đèn nóng để trình chiếu. Mà có thể trình chiếu gần như ngay tức thì sau khi bật máy chiếu.

Các nhược điểm của máy chiếu Laser

Với dòng máy chiếu Laser thì chỉ tồn tại một nhược điểm duy nhất mà bạn phải bắt gặp. Đó chỉ là về giá thành của dòng máy chiếu này. Bởi sử dụng công nghệ hiện đại và tân tiến nhất hiện nay. Nên máy chiếu Laser mang cho mình giá thành khá đắt đỏ. Để sở hữu được máy chiếu Laser thì bạn cùng cần chuẩn bị chi phí gấp 3-4 lần so với dòng máy thông thường. Tuy vậy, chỉ đắt về chi phí nhưng bạn có thể sử dụng máy về lâu dài mà không tốn nhiều chi phí nào khác. Bởi máy không cần tốn nhiều chi phí về việc sửa chữa, thay thế bóng đèn hay vệ sinh máy.

Như vậy, có thể nói máy chiếu Laser chính là dòng máy chiếu đại diện cho tương lai. Mang cho mình công nghệ Laser hiện đại và tân tiến. Chắc chắn đem lại cho bạn trải nghiệm trình chiếu hoàn hảo nhất.

Qua bài viết trên, Tân Hòa Phát mong khách hàng giải đáp về thắc mắc “máy chiếu Laser là gì?”. Chúng tôi mong khách hàng có thể lựa chọn được máy chiếu phù hợp với nhu cầu trình chiếu của mình nhất.

Hiện nay, Tân Hòa Phát đang phân phối các dòng máy chiếu Laser hiện đại cùng các dòng máy chiếu khác chính hãng, uy tín cùng giá bán lẻ rẻ như giá phân phối.

Bài viết liên quan

 • 5 model máy hủy giấy văn phòng công suất lớn bán chạy hiện nay

  Máy hủy giấy đã và đang ngày càng được sử dụng phổ biến ở văn phòng, cơ quan, doanh...

 • 4 cách máy chiếu vật thể tăng cường sự tương tác trong lớp học

  Máy chiếu vật thể là một công cụ hiển thị hình ảnh trực quan tương tác, là một lợi...

 • Tìm hiểu về các cấp độ bảo mật của máy hủy tài liệu

  Hiểu các cấp độ bảo mật của máy hủy tài liệu là quan trọng để giữ thông tin của...

 • Sự khác nhau giữa máy hủy tài liệu sợi và máy hủy tài liệu vụn

  Trong ngành công nghiệp hủy tài liệu có 3 loại máy hủy chính là máy hủy sợi, máy hủy...

 • Tư vấn mua máy chiếu vật thể cho lớp học

  Để một lớp học hiện đại ngày nay hiệu quả và mang tính giáo dục cao kỹ thuật và...

 • Máy hủy tài liệu nào tốt hiện nay?

  Máy hủy tài liệu nào tốt cho văn phòng hoặc nhà của bạn? Bạn có muốn bảo vệ và...

 • Lợi ích của máy hủy tài liệu trong doanh nghiệp

  Máy hủy tài liệu– người bạn đáng tin cậy chốn văn phòng trong việc bảo mật thông tin, là...

 • Top 6 model máy chiếu vật thể đáng mua năm 2021

  Máy chiếu vật thể là một cách tuyệt vời để tận dụng công nghệ tạo những đổi mới trong...